Tên khoa học: Flos Styphnolobii japonici
Tên gọi khác: Hòe, Hòe mễ, Lài luồng (Tày).
Mô tả dược liệu:
Nụ hoa hình trứng có cuống nhỏ, ngắn, một đầu hơi nhọn, màu vàng xám. Đài hoa hình chuông, màu vàng xám, phía trên xẻ thành 5 răng nông. Cánh hoa chưa nở màu vàng. Mùi thơm, vị hơi đắng.
Bộ phận dùng:
Nụ hoa đã phơi hay sấy nhẹ đến khô của cây Hòe.
Phân bố sinh thái
- Thế giới:
- Việt Nam: Cây Hòe được trồng Ở nhiều tỉnh trên đất nước ta. Các tỉnh có trồng nhiều hòe hoa là: Thái Bình, Nam Hà, Bắc Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, v.v…
Thu hái, chế biến và bảo quản:
- Thu hái: Khi trời khô ráo (thường vào buổi sáng), ngắt các chùm hoa chưa nở, tuốt lấy nụ, loại bỏ các bộ phận khác của cây, phơi nắng hoặc sấy nhẹ cho đến khô.
- Chế biến: Phơi hay sấy khô, sao vàng, sao đen.
- Bảo quản: Để nơi khô, tránh mốc, mọt.
Công dụng – Tác dụng Hòe Hoa
- Tác dụng: Lương huyết chỉ huyết, thanh can tả hỏa.
- Công dụng: Chủ trị: Các chứng chảy máu, chảy máu cam, ho ra máu, băng huyết, đại tiểu tiện ra máu, đau đầu, chóng mặt, mắt đỏ, dễ cáu gắt.
Cách dùng và liều dùng Hòe Hoa
Ngày 6 – 12g, dạng thuốc sắc.
Lưu ý, kiêng kị:
Phụ nữ có thai không dùng Hòe giác.
Đóng gói:
- Khối lượng tịnh: 500g
- Sản phẩm Sấy Khô được chọn lựa từ 100% nguyên liệu tuyển chọn. Đảm bảo đủ dưỡng chất, an toàn vệ sinh thực phẩm, không hóa chất độc hại. Và đặc biệt sản phẩm không chứa phẩm màu hoàn toàn tự nhiên.
Bảo quản:
- Bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát
- Buộc chặt miệng túi kín sau khi dùng
- Sử dụng trong 06 tháng sau khi mở túi, ngưng sử dụng sản phẩm khi có dấu hiệu ẩm mốc, đổi màu.
Xuất xứ:
Tại Việt Nam
Phân phối bởi:
Công ty OTV Hitech Liên hệ ngay để được tư vấn và đặt hàng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.