Và khi chúng ta già đi, một số chất dinh dưỡng càng trở nên cần thiết hơn đối với sức khỏe của chúng ta. Một loạt các mối quan tâm về sức khỏe có thể phát sinh trong thời kỳ mãn kinh như tăng cân, loãng xương và tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
Song may mắn thay, có rất nhiều cách để ngăn chặn những vấn đề này — bắt đầu bằng việc thêm một số “siêu thực phẩm” mạnh mẽ vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.
Tuy nhiên, “siêu thực phẩm” chỉ đơn giản là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích, từ sức khỏe tim mạch đến hệ thống miễn dịch.
Ăn những loại thực phẩm này là một ý tưởng tuyệt vời cho bất kỳ ai ở bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc đời, nhưng đặc biệt có lợi cho phụ nữ trên 40 tuổi.
Theo chuyên gia Morey, tăng cường ăn các loại rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ trắng, bắp cải, cải xoăn, cải ngọt, cải brussels, … là một cách tuyệt vời để điều chỉnh nội tiết tố của bạn, điều này chắc chắn có ích khi bạn già đi — đặc biệt là khi bạn bước vào thời kỳ mãn kinh.
Chuyên gia Morey giải thích rằng những loại rau này có một hợp chất gọi là indole-3-carbinol, hợp chất này tạo ra một hợp chất khác gọi là Diindolylmethane (DIM) khi bị phân hủy.
“DIM được cho là giúp cân bằng nồng độ estrogen trong cơ thể bằng cách kích thích sản xuất một dạng estrogen có lợi hơn gọi là 2-hydroxyestrone và giảm tác dụng của một dạng estrogen khác được gọi là 16 alpha-hydroxyestrone, có liên quan đến tăng cân và tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư vú và ung thư tử cung.