Nhiều bà mẹ khi mua sữa nhập khẩu hay gặp tình trạng do không tìm hiểu kỹ thông tin nên gặp phải nhiều nhầm lẫn không đáng có. Sản phẩm sữa Glico khác với các sản phẩm sữa khác đến từ Nhật Bản như Meiji, Morinaga,…
Sữa Glico không được sản xuất riêng theo tiêu chuẩn dinh dưỡng của người Việt. Hãy cùng Green Daddy tìm hiểu những sai lầm cần tránh khi mua sữa Glico nhập khẩu dưới đây nhé!
Sữa đắt mới chất lượng
Đây là quan điểm sai lầm nhất vì đơn giản không phải sữa đắt tiền là tốt mà sữa có hợp với bé không mới là điều quan trọng. Hợp ở đây được hiểu là bé có thích ăn không, ăn vào tiêu hóa có tốt không? Có gặp phải tình trạng táo bón và tiêu chảy không? Dưỡng chất trong sữa liệu có được bé hấp thu đầy đủ?
Vì thế dù là Glico, Meiji, Morinaga hay bất kỳ loại sữa nào trong nội địa Nhật được phản hồi là có chất lượng không phải bàn cãi nhưng đều cần cho bé sử dụng một thời gian xem có hợp không mới có thể đưa ra kết luận đánh giá được.
Các dòng sữa Nhật được đánh giá là có khả năng giúp bé phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí não chứ không giống như 1 số loại sữa khác chỉ chú trọng tăng cân nặng nên hàm lượng chất béo trong sữa rất cao.
Có thể sử dụng sữa Glico trong 3 năm
Nhiều mẹ vẫn cho rằng, sữa Glico có hạn sử dụng là 3 năm nếu được bảo quản tốt. Thế nhưng theo khuyến cáo của nhà sản xuất, sữa Glico sử dụng tốt nhất trong vòng 18 tháng kể từ ngày sản xuất. Và để bé hấp thụ tốt nhất nguồn dinh dưỡng từ sữa, mẹ nên tuân theo lưu ý này cũng như bảo quản sữa Glico tốt, tránh nơi ẩm ướt.
Chỉ nên chọn sản phẩm có ngày sản xuất mới
Do sữa Glico được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, cùng với quá trình vận chuyển sữa qua nhiều khâu và thời gian vận chuyển dài, thời điểm sữa Glico đến tay người tiêu dùng thường khá xa so với hạn được ghi trên vỏ hộp. Khi tìm mua sữa cho bé, mẹ không cần thiết phải mất nhiều công sức tìm chọn các lon sữa ở nhiều địa chỉ khác nhau, nhằm tìm ra lon sữa được sản xuất mới nhất. Thay vào đó, mẹ nên lưu ý những vấn đề sau khi mua sữa glico nhập khẩu:
- Nên đặt niềm tin vào những cơ sở uy tín, có giấy phép, hóa đơn rõ ràng.
- Mua những hộp sữa nguyên tem, mác, không có dấu hiệu cạy nắp.
- Vỏ hộp không móp méo nhiều, họa tiết vỏ hộp sắc nét.
- Sữa vẫn trong thời hạn sử dụng được in dưới đáy hộp.
Sữa xách tay tốt hơn “sữa đi công”
Sữa đi công là sữa vận chuyển qua đường biển và trên một diễn đàn có mẹ nói rằng sữa đi công bằng container thì chất lượng sẽ bị giảm sút do điều kiện vận chuyển không đảm bảo nên tốt nhất cứ mua sữa xách tay vận chuyển bằng máy bay đảm bảo chất lượng hơn. Thực tế ở trị trường Việt Nam số lượng mặt hàng nhập khẩu bằng đường máy bay thấp hơn rất nhiều so với số lượng mặt hàng nhập khẩu bằng đường biển.
Vì mỗi lon sữa Glico nhập khẩu thường khá nặng, mỗi lần vận chuyển, đơn vị nhập khẩu sẽ di chuyển cùng khối lượng hàng rất lớn để đáp ứng nhu cầu thị trường. Do đó, nếu vận chuyển bằng máy bay, chi phí sẽ bị “độn” lên rất cao. Điều này dẫn đến mức giá khi đến tay người tiêu dùng cao lên.
Do đó, không thể khẳng định rằng hàng hóa vận chuyển bằng container chất lượng sẽ thấp hơn hàng vận chuyển bằng máy bay, đặc biệt là các sản phẩm được đóng hộp, hút chân không và được qua sự kiểm duyệt gắt gao trong quy trình đóng gói như sữa Glico nhập khẩu.
Dù không thể phủ nhận thời gian vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thường ngắn hơn thời gian di chuyển trên biển. Tuy nhiên, với công nghệ phát triển như ngày nay, mỗi container hàng xuất khẩu, nhà sản xuất đã có những quy định và tạo điều kiện cho môi trường bảo quản lý tưởng cho từng kiện hàng, đảm bảo cung cấp những lô sữa Glico chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng.
Hy vọng những thông tin mà Green Daddy mang lại sẽ giúp cha mẹ lựa chọn cho bé những sản phẩm tốt nhất!