Khám phá các loại bánh ngọt ngon và nổi tiếng nhất Thế Giới
Thiên đường hay thế giới bánh ngọt là một khái niệm về danh sách các loại bánh ngọt ngon nhất Thế Giới, đầy hấp dẫn,màu sắc với những tín đồ ẩm thực bao gồm đa dạng các thể loại, mùi vị tuyệt vời không thể quên nếu đã từng nếm qua. Và mỗi một nền ẩm thực trên Thế Giới sẽ cho ra đời các loại bánh ngọt thơm ngon mang những đặc trưng của từng nơi.
Thế Giới bánh ngọt, các loại bánh ngọt ngon nhất Thế Giới từ châu Á đến châu Âu
1. Bánh Mochi Nhật
Mochi là món ăn truyền thống trong ngày Tết được người Nhật yêu thích, món bánh này tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng trong năm mới.
Nhân bánh có thể được làm từ đậu đổ, đậu trắng hoặc dâu tây hay một số loại hoa quả khác kết hợp với đậu đỏ. Lớp vỏ bên ngoài mềm, dai là nét đặc trưng của bánh mochi, lớp bột gạo trắng muốt bên ngoài giúp chúng trở nên mịn màng và đẹp mắt hơn nhiều.
2 . Bánh Tiramisu Italia
Bánh Tiramisu Italia
Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng rất nổi tiếng của Italia. Sản phẩm là sự kết hợp hòa quyện giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ và vị béo của trứng cùng kem phô mai.
Chỉ cần cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được tất cả các hương vị đó hòa quyện cùng một, chính vì thế người ta còn ví món bánh này là “Thiên đường trong miệng của bạn” nên nhất định phải thử một lần nhé.
3. Bánh Macaron Pháp
Đây là một loại bánh ngọt của Pháp, bánh được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một ít phẩm màu tự nhiên. Nhân bánh thường là mứt, chocolate hoặc kem bơ kẹp ở giữa.
Bánh macaron nổi bật với những hương vị truyền thống như mâm xôi, chocolate và những hương vị mới như nấm và trà xanh. Với vị giòn tan của vỏ bánh, béo ngậy của phần nhân, cùng vẻ ngoài đáng yêu và nhiều màu sắc bắt mắt, đây là một món bánh đặc trưng trong các cửa hàng bánh ngọt tại Pháp.
4. Bánh Tapioca Brazil
Bánh Tapioca là một món ăn có mặt khắp phố phường của Brazil. Bánh được làm với lớp bột mì cán mỏng nướng giòn, khi ăn sẽ kẹp với kem, chuối, pho mát, chocolate.
Khi cho một miếng Tapioca vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được một hương vị rất lạ với phần nhân bánh rất mềm, vỏ bánh cùng vị chocolate dịu nhẹ.
5. Bánh Sachertorte Áo
Đây là một loại bánh xốp được tạo ra bởi chocolate tuyệt hảo nhất nước Áo. Bánh có vị ngọt dịu nhẹ, gồm nhiều lớp bánh được làm từ bánh mì và bánh sữa chocolate, xen lẫn giữa các lớp bánh là mứt mơ. Món bánh chocolate này nổi tiếng và thành phố Vienna đã ấn định tổ chức một ngày Sachertorte quốc gia, vào ngày 5/12 hàng năm.
6. Bánh Pavlova Australia
Bánh Pavlova được đặt tên của một diễn viên mua ba lê người Nga có tên là Anna Pavlova. Người Úc đặt tên loại bánh này như để thể hiện niềm vui của họ khi Anna Pavlova đến thăm Australia và New Zealand.
Bánh có vị ngọt nhẹ, giống như bánh trứng đường, nhưng nó sử dụng nguyên liệu là bột ngô nên rất xốp và mềm ở bên trong, giòn ở bên ngoài. Bánh Povlova thường được phủ một lơp trái cây tươi bên ngoài để làm tăng thêm hương vị cho món bánh này.
7. Bánh Black Forest Đức
Black Forest, người Đức hay gọi là bánh rừng đen, đây là một món tráng miệng, có nguồn gốc xuất xứ từ Đức. Bánh bao gồm nhiều lớp bánh bông lan chocolate xen kẽ giữa các lớp kem tươi trộn với anh đào, sau đó nó được phủ một lớp kem trên cùng, rồi được trang trí bằng quả anh đào đen và chocolate vụn.
Điểm đặc trưng của loại bánh này nằm ở loại rượu brandy anh đào, vị rượu đặc trưng này đã làm nên tên tuổi cho bánh Balck Forest ngày nay.
8. Bánh táo Mỹ
Bánh táo được xem là biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực Mỹ, thể hiện sự thịnh vượng và là niềm tự hào trong suốt những năm của thế kỷ 19 và 20 của đất nước này.
Bánh táo Mỹ với phần vỏ bánh mỏng, giòn mềm, ẩn chứa phần nhân táo thơm ngọt, điểm chút vị chua dịu của trái cây quả sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những tín đồ bánh ngọt trên toàn Thế Giới.
9. Bánh Tangyuan Trung Quốc
Tangyuan được làm từ những viên bột nếp nhiều màu sắc, bên trong có nhân mè, đậu phộng hay đậu đỏ, dùng chung với nước gừng nấu với đường phèn. Tạo nên một hương vị độc đáo mới lạ cho món bánh hấp dẫn này, nên thử một lần nhé.