Rượu vang Camille luôn được giới thưởng rượu thế giới yêu thích nhờ vào hương vị đầy lôi cuốn, sang trọng và đậm đà. Đây được xem là dòng rượu vang tinh tuý với những thành phần tự nhiên hảo hạng cùng bảng công thức pha chế độc đáo đã giúp cho rượu vang Camille lưu giữ được những giá trị vô hình và hữu hình trong mắt những vị thực khách khó tính nhất.
Bên cạnh đó, rượu vang Camille được các chuyên gia hàng đầu về rượu vang đánh giá rất cao vì những lợi ích mà dòng rượu này mang đến cho sức khỏe con người. Vậy tại sao rượu vang Camille lại có những ưu điểm mạnh mẽ đến như thế? Hãy cùng Winecity khám phá chi tiết thông tin về đặc điểm, lợi ích cũng như những một số mẹo bảo quản của rượu vang Camille ngay bài viết bên dưới này nhé!
Dưới đây là 3 lý do chính khiến chai rượu vang Pháp này luôn giữ vững được vị thế của mình trong ngành công nghiệp sản xuất rượu vang và thị trường tiêu thụ ngày nay:
Màu sắc rượu bắt mắt: Với sắc đỏ ruby đặc trưng vô cùng mạnh mẽ và quyến rũ chính là điểm cộng đầu tiên giúp rượu vang Camille gây ấn tượng đến giới thưởng rượu. Sắc đỏ tự nhiên được tạo nên từ các giống nho bản địa cùng các loại trái cây vỏ đỏ chín mọng. Chính lý do này, mà rượu vang Camille luôn có được sự nổi bật hơn những sản phẩm rượu vang khác trên thị trường;
Tính đa dạng: Điểm đặc biệt của rượu vang Camille là luôn có những phân loại rượu vang mang hương vị hoàn toàn khác nhau. Mỗi sản phẩm sẽ được tạo nên từ một giống nho bản địa đặc biệt với quá trình sản xuất độc đáo bỏ qua bước chưng cất. Nhờ vào các giống nho với các thành phần nguyên liệu khác đã tạo nên những chai rượu Camille sỡ hữu mùi vị và hương thơm riêng biệt. Lấy một vài ví dụ như rượu vang Camille có thành phần chính là giống nho Genache thường sẽ có mùi vị thoang thoảng của chocolate, trái mận và anh đào chín. Ngược lại, với Camille Syrah thì vị rượu lại tươi mới và sảng khoái hơn;
Dễ dàng kết hợp và thưởng thức cùng các món ăn: Đây được xem là yếu tố quan trọng giúp rượu vang Camille ngày càng được yêu thích. Với cấu trúc rượu cân bằng cùng hàm lượng tannin hài hoà nên rượu dễ dàng kết hợp và thưởng thức cùng các món ăn khác nhau từ bánh trái đơn giản đến các món ăn được chế biến đầy cầu kỳ thì rượu vang Camille vẫn có cách để trung hoà cũng như làm tăng hương vị cho món ăn. Thêm vào đó, dòng rượu này có vị dễ uống nên phù hợp với hầu hết khẩu vị của người thưởng thức. Để cảm nhận trọn vẹn hương vị của rượu thì hãy để rượu nghỉ trong thời gian từ 10 – 15 phút trong ly trước khi uống, điều này sẽ làm hương thơm của rượu lan tỏa và để lại dư vị khó quên nơi vòm họng.
LỢI ÍCH RƯỢU VANG CAMILLE MANG LẠI CHO SỨC KHỎE
Bên cạnh những đặc điểm nổi bật về màu sắc, sự đa dạng và dễ dàng kết hợp cùng món ăn thì rượu vang Camille còn rất có lợi cho sức khỏe người thưởng thức khi sở hữu những hợp chất có tác động và ảnh hưởng trực tiếp các bộ phận trên cơ thể của con người.
Dưới đây là 3 lợi ích tiêu biểu mà rượu vang Camille mang đến cho sức khỏe của con người mà Winecity muốn đề cập đến:
- Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch: Do có thành phần chính là các giống nho bản địa nên rượu vang Camille có rất nhiều hoạt chất tích cực đến việc củng cố hàng rào bảo vệ sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nếu uống khoảng 14 ly rượu vang Camille trong thời gian mỗi tuần liên tiếp sẽ giúp làm giảm nguy cơ về các bệnh như cảm cúm, bệnh dị ứng thời tiết hay các bệnh về đường hô hấp;
- Hạn chế mắc các bệnh về tim mạch: Nhờ vào nhóm hợp chất Resveratrol (đây là một hoạt chất chống oxy hóa mạnh mẽ) thường được ứng dụng trong quá trình điều trị về các bệnh tim mạch. Do quá trình lên men hoàn toàn từ tự nhiên nên chất Resveratrol vẫn giữ được cấu trúc của mình, nhờ vậy mà hợp chất này hoạt động mạnh mẽ ở phần nội mạc phía bên trong động mạch và tĩnh mạch. Từ đó, sản sinh ra các lớp chất nitric bảo vệ xung quanh mao mạch tăng cường khả năng tuần hoàn máu giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim ở người trưởng thành;
- Duy trì sự trẻ hoá của da và bảo vệ niêm mạc: Hợp chất Resveratrol cũng có khả năng ngăn cản trình thoái hoá võng mạc khi về già ở những người lớn tuổi. Đồng thời, khi thưởng thức rượu vang Camille hay những sản phẩm rượu vang đỏ khác sẽ làm giảm quá trình giãn mao mạch máu trong mắt, nhờ vậy mà mắt sẽ luôn sáng và linh hoạt hơn. Ngoài ra, uống nhiều rượu vang Camille còn giúp chị em phụ nữ duy trì được độ căng bóng của làn da cũng như ngăn ngừa được mảng bám gây hại cho răng và nướu.
MỘT SỐ MẸO ĐỂ CHÚNG TA CÓ THỂ BẢO QUẢN VANG CAMILLE
Bảo quản rượu vang Camille như thế nào cho đúng cách? Chắc hẳn là những băn khoăn lớn nhất của giới thưởng rượu vang hiện nay. Vì nếu không được bảo quản tốt thì sẽ làm hương vị ban đầu của rượu vang Camille khiến rượu nhanh hỏng và gây hại cho sức khỏe.
Do đó, để gìn giữ hay làm tăng thêm hương vị của rượu vang Camille thì bạn đừng quên bỏ túi cho mình 2 phương pháp bảo quản rượu vang đơn giản ngay bên dưới đây:
Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh: Ở mức nhiệt độ thấp trong ngăn mát tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình oxy hóa và phản ứng hoá học của rượu vang Camille khi tiếp xúc với không khí. Không những thế, ngăn mát tủ lạnh sẽ ngăn chặn số lượng vi khuẩn lên men làm chua rượu. Thêm vào đó, rượu sẽ được kéo dài thời sử dụng mà không sợ bị hư hỏng và luôn giữ được vị ngon nguyên bản ở nhiều lần thưởng thức tiếp theo;
Phương pháp hút chân không: Cách này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn không khí có trong rượu vang Camille giúp rượu tránh tiếp xúc với khí CO2 – nguyên nhân chính khiến quá trình oxy hóa rượu vang nhanh chóng. Nên sử dụng đồ hút chân không bằng nút cao su chuyên dụng tại vị trí miệng và cổ chai rượu vang để hút không khí thừa ra bên ngoài. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là làm giảm mùi vị của rượu vang vì khi hút khí thì mùi hương của rượu cũng bay hơi lên. Do đó, trong trường hợp ít sử dụng hay bảo quản lâu thì mới nên áp dụng theo cách này.
LỜI KẾT
Thông qua những thông tin bổ ích từ bài viết phía trên hi vọng sẽ giúp quý thực khách có thể biết thêm nhiều thông tin hữu ích rượu vang Camille đến từ đất nước Pháp thơ mộng và cũng như tìm ra cho bản thân mình những dòng rượu yêu thích tại “Thành phố rượu” – Winecity.