Nấm hương rất giàu protein nhất có 12 – 14g protein/100g nấm hương khô và chứa nhiều khoáng chất khác như: vitamin B, vitamin C, D, canxi, nhôm, sắt và Magiê. Trong nấm hương có tới 30 axit amin rất tốt cho cơ thể. Về hương vị thì những ai đã thưởng thức chắc sẽ không thể quên được mùi vị đặc biệt này.
Trong Đông dược, nấm hương được xem là vị thuốc bổ nổi tiếng, có vị tươi thơm nên được tôn là “Dược diệu” chống suy lão và giúp trường thọ.
Chọn mua nấm hương có phần đỉnh nấm có màu trắng hoặc màu vàng, đó là loại nấm hương an toàn và không xử lý hóa chất.
Bảo quản: để nấm hương nơi khô ráo, thoáng mát.
Cách dùng: Nấm có chất thịt nấm rất giòn, mùi vị thơm ngon. Ngâm nấm hương với nước nóng để nấm nở ra và cắt bỏ chân nấm. Nấm dùng chế biến các món lẩu, vịt tiềm, xào với rau và tôm thịt, làm salad, nấu canh, nấu cháo bổ dưỡng.
ninhbinhweb –
Sản phẩm tốt giá rẻ