Những món ăn Việt Nam luôn gây ấn tượng với du khách quốc tế không chỉ bởi hương vị, cách chế biến ấn tượng mà còn ẩn chứa cả nét đẹp văn hóa của dân tộc trong từng món ăn.
Top 6 món ăn Việt Nam được thế giới vinh danh
1. Phở bò
Phở bò là món ăn Việt Nam được nhiều khách du lịch nhắc đến và được vinh danh nhiều nhất trên các bài báo, tạp chí, kênh truyền hình,…
Với vị ngọt nước dùng được ninh từ xương heo, xương bò, bánh phở mềm thơm trắng muốt, bên trên là từng thớ thịt bò vừa chín tới, thêm chút hành ngò đã đủ khiến cho món phở bò trở nên nổi tiếng. Món phở bò hiện tại được bày bán ở nhiều nơi từ những nhà hàng sang trọng, cao cấp quốc tế đến những quán ăn bình dân, ai cũng có thể thưởng thức và nếm qua món ăn gây ấn tượng với khách nước ngoài này.
Bánh mì – một món ăn không quá xa lạ với người dân Việt Nam và cũng trở thành món ăn được nhiều bạn bè nước ngoài biết đến. Bánh mì kẹp thịt của Việt Nam từng lọt vào “Top 20 món ăn đường phố ngon nhất thế giới” do tạp chí Huffington Post bình chọn. Bánh mì với lớp vỏ giòn rụm, phần nhân sẽ bao gồm: thịt nguội, dăm bông, pate, trứng, dưa leo, dưa chua,… mọi thứ được hòa quyện vào nhau vô cùng thơm ngon và ấn tượng.
Không quá xa lạ khi bún chả – món ăn Việt Nam lại được trang du lịch National Geographic bình chọn lọt vào “Top 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới 2014″ với hương vị ấn tượng. Từng miếng chả nóng hổi được thả vào bát nước chấm chua ngọt được pha chế vừa ăn, kèm với đó là phần đu đủ, dưa chua ăn vô cùng bắt miệng. Ăn kèm với miếng chả nóng là phần bún và rau sống, khi ăn tất cả thành phần sẽ được hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị thơm ngon, ấn tượng với bất kì du khách nào.
Gỏi cuốn là món ăn Việt Nam từng được lọt vào “Top 50 món ăn ngon nhất thế giới do kênh CNN bình chọn”. Gỏi cuốn được làm từ những nguyên liệu đơn giản như: bánh tráng, thịt heo, tôm, giá, bún, rau sống,… Tất cả được gói bởi lớp bánh tráng dẻo mềm bên ngoài. Gỏi cuốn trông ngon hơn khi cuốn đẹp mắt và tròn, không bị vỡ. “Linh hồn” của món ăn này sẽ nằm ở phần nước chấm, có 3 loại nước chấm dành cho món gỏi cuốn như: tương đen, nước mắm chua ngọt và mắm nêm, tùy theo khẩu vị mà thực khách sẽ lựa chọn loại nước chấm phù hợp với mình.
Bánh xèo là món bánh từng được vinh danh tại lễ hội dân gian Mỹ năm 2007 được kênh truyền hình CNN khen ngợi. Bánh xèo với vỏ bánh giòn rụm, vàng ươm, bên trong có đủ các loại nhân: tôm, thịt, giá, củ hũ khóm,… Bánh xèo thường được ăn kèm với rau sống, phần nước mắm chua ngọt.
6. Bún bò Huế
Bún bò Huế có xuất xứ từ xứ Huế mộng mơ, nơi của nền ẩm thực đặc sắc Việt Nam và đây cũng là món ăn được khách du lịch đánh giá cao về hương vị cũng như chất lượng. Vị ngọt thơm của phần nước dùng được ninh từ xương heo, xương bò trong nhiều giờ, thêm chút mắm ruốc làm nên hương vị đặc trưng của món ăn. Một tô bún bò Huế sẽ gồm: bún, thịt bò, bò viên, chả Huế, chả cua, các loại rau sống,… Tất cả được hòa quyện vào nhau một cách ấn tượng để tạo nên một món ăn hấp dẫn thực khách.
Theo iVIVU.com
Click đặt ngay khách sạn Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com
Nguồn: iVivu – Top 6 món ăn Việt Nam được thế giới vinh danh
Từ khóa: Top 6 món ăn Việt Nam được thế giới vinh danh – Top 6 món ăn Việt Nam được thế giới vinh danh