Sao trà Tôm Nõn là kỹ thuật truyền thống được gìn giữ từ đời này sang đời khác. Sao và vò, công đoạn này cần được duy trì liên tục, nhiều lần, gọi là sao suốt. Người nghệ nhân dùng tay sao thủ công nên sẽ tự cảm nhận được độ nóng của lá chè và điều chỉnh lửa cho phù hợp. Đây chính là yếu tố quyết định để làm nên điểm đặc biệt của mỗi loại nõn tôm khác nhau.
Pha Trà nõn tôm như thế nào để có được vị ngon?
Xuất thân từ những đọt chè non nên với nõn tôm, điểm đặc biệt bạn cần lưu ý là không cần phải tráng Trà.
Thông thường 3 gram nõn tôm sẽ pha với 100ml nước ở 80 độ để trong vòng 1-2 phút là có thể chiết ra uống được. Thời gian tăng giảm sẽ tạo ra độ đậm nhạt khác nhau của Trà. Tuy nhiên bạn không nên ngâm Trà quá lâu vì sẽ làm mất đi các chất tốt có lợi cho sức khoẻ. Có thể uống được 2-3 lần nước tiếp theo
Trà Nõn Tôm có màu xanh lá hơi ngả vàng, thơm ngọt mùi cốm tươi mới lan toả, vị chát dịu, có hậu ngọt sâu trong cổ, cảm giác vô cùng sảng khoái. Một cái tên văn chương cho nõn tôm là “tiền chát, hậu ngọt”
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.