Hồng yến thô là tổ yến còn nguyên vẹn được lấy từ các hang núi ngoài tự nhiên, và chưa qua sơ chế, làm sạch. Hồng yến có màu cam nhưng màu sắc có thể thay đổi theo chế độ dinh dưỡng khi yến ăn thay đổi từ màu vỏ quýt đến màu vàng lòng đỏ trứng gà, màu càng đậm thì giá càng cao.
1. Hồng yến thô chia làm mấy loại ?
Hồng yến rất ít và số lượng chiếm chưa đầy 20% tổng sản lượng tổ yến trên thị trường thế giới, rất là khan hiếm phải không nào. Hồng yến thô nguyên tổ có 2 loại: nuôi nhà và đảo, loại yến tự nhiên từ đảo sẽ có giá trị cao hơn loại nuôi nhà rất nhiều.
2. Hồng yến thô có đặc điểm ?
– Màu sắc của hồng yến thường có màu hồng thoạt nhìn trông như 1 cái mai rùa hồng đẹp mắt. màu yến hồng tự nhiên, sắc lên sự tươi sáng hơn tổ yến thô, màu mỡ của sợi yến. màu hồng của yến có thể đậm hoặc nhạt màu càng đạm thì giá trị kinh tế sẽ càng cao
– Sợi của tổ yến hồng rất dai, có hương thơm đặc trưng nhẹ. Sợi yến phía ngoài xếp theo hình song song, phía trong cùng sợi yến xếp như hình mạng nhện, tinh tế và đẹp mắt cũng như công dụng để bảo vệ con chúng tốt nhất
– Độ dày của hồng yến thô cắt ngang có độ dày dặn cầm chắc tay màu hồng tự nhiên nhất là ở giữa tai yến, rất đẹp phù hợp để làm quà biết.
3. Công dụng hiếm có của hồng yến thô.
– Là vị thuốc tự nhiên quý nhất thời xa xưa chỉ được dùng cho vua chúa, đến nay hồng yến thô vẫn là sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn bởi chất dinh dưỡng trong nó.
– Chứa 50% protein 18 loại acid amin hơn 31 nguyên tố vi lượng giúp bổ sung dinh dưỡng phòng ngừa bệnh tật, chống ung thư rất hiệu quả
– Là sức đề kháng tốt nhất để chống lại những tác động của môi trường khí hậu nguồn nước và thực phẩm bẩn Chưa collagen giúp tăng nội tiết tố cũng như làm đẹp da chống lại những dấu hiệu lão hóa
– Phụ nữ có thai và đang cho con bú.
– Người bị dạn da sau sinh, người béo phì, lão hóa sớm, sử dụng sẽ rất tốt
– Người già bị đau nhức xương khớp, kém ăn, mất ngủ, thường xuyên mệt mỏi, kém minh mẫn, mất trí nhớ.
– Người mới ốm dậy, bị suy nhược cơ thể, mắc bệnh nan y, cần phục hồi nhanh
– Người bị tiểu đường, huyết áp, tim mạch.
– Trẻ nhỏ hay bị táo bón, người bị nóng trong, mun nhọt.
– Nam giới muốn phát triển cơ bắp.
– Bổ sung đầy đủ các axit amin, vitamin và khoáng chất cho cần thiết.
4. Hướng dẫn sử dụng hồng yến thô.
– Yến sào thường được coi là thực phẩm bổ dưỡng rất tốn cho sức khỏe
– Ban đầu ngâm tổ yến vào nước trong khoảng 2 giờ cho nở ra, nhặt bỏ các tạp chất rửa sạch, để ráo nước
– Cho yến vào chưng cách thủy với táo đỏ, hạt sen, gà ác, nhân sâm, bồ câu, gà giò hoặc kết hợp chưng đường phèn để ăn.
Hồng yến thô nếu không dùng luôn nên làm khô ráo tổ yến rồi bảo quản lại vào tủ lạnh để yến thật tươi. Thời gian bảo quản khoảng 10 ngày.
Nếu muốn bảo quản lâu hơn nên làm cho yến thật khô. Tổ yến hồng thiên nhiên khánh hòa là loại yến có giá trị dinh dưỡng và giá trị sức khỏe vô cùng cao.Trong ẩm thực tự nhiên hiếm có sản phẩm nào sánh kịp với yến hồng. Yến hồng được chia làm nhiều loại, theo đó tổ yến hồng càng đậm màu thì càng có giá trị kinh tế cao.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.