Các chuyên gia từ Trung tâm Kiểm soát & Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Mỹ, đã đưa ra một lời khuyên gây tranh cãi với nhiều bà nội trợ.
Thậm chí các chuyên gia còn nhấn mạnh rằng, rửa gà sống có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng do lây lan các vi khuẩn gây hại.
“Rửa gà sống có thể lây lan mầm bệnh từ gà sang thực phẩm hoặc dụng cụ khác trong nhà bếp”, trên tường của CDC viết.
Nhiều bà nội trợ đã thực sự ngạc nhiên và bất ngờ trước lời khuyên có phần “kì lạ” này của các chuyên gia.
Một số người thậm chí còn phản hồi với thái độ khá bức xúc: “Như vậy chúng tôi chỉ cần nấu ăn, tất cả những thứ mà không cần rửa? Ăn cả lông thừa?”.
Một bà nội trợ khác phản bác: “Tôi sẽ tiếp tục rửa và không bị bệnh do vi trùng lây lan”.
Để đáp lại phản ứng dữ dội từ phía dư luận, CDC đã theo dõi để giải thích lý do. Các chuyên gia của CDC cho rằng, cách tốt nhất là nên… giết vi trùng bằng cách nấu gà kỹ, không rửa. Thậm chí, bạn không nên rửa bất kỳ gia cầm, thịt hoặc trứng trước khi nấu. Tất cả có thể khiến lây lan vi trùng xung quanh nhà bếp của bạn.
Tổng hợp